Hàng nghìn container phế liệu không có người đến nhận

Tính đến thời điểm tháng 3/2019, tại cảng Cát Lái TP.HCM còn tồn đọng 5.240 container quá hạn 90 ngày… nhưng không có người đến nhận. Điều đáng nói trong số này có hơn 3.000 container là phế liệu và trên 2.200 container hàng hóa khác.

Theo nguồn tin mà PV có được, hiện tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (đơn vị quản lý cảng Cát Lái) đã thực hiện việc đăng thông báo tìm chủ hàng của hàng ngàn container nói trên.
Trao đổi với PV, một lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM cho biết: “Trước đây cơ quan chức năng đã ra thông báo tìm chủ hàng đối với 2.500 container thì đến nay mới chỉ có 600 container đã được các đơn vị liên hệ làm thủ tục để nhận hàng. Số tồn bãi gần 2.000 container được xác định là vô chủ. Đây là các container chứa chủ yếu là phế liệu và đang được lực lượng chức năng phân loại, kiểm kê để có hướng xử lý”.

Theo lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM, nếu như không giải quyết sớm, đặc biệt là những vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý hàng tồn đọng phế liệu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc khai thác tại các cảng, đặc biệt là ở cảng Cát Lái, vốn đã quá tải về hàng hóa xuất nhập khẩu.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng cục Hải Quan TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp, thành lập ngay tổ công tác chuyên trách để xử lý tình trạng này. Đặc biệt là sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý hàng tồn đọng để giải phóng mặt bằng cho các cảng và nhiều container sẽ xử lý dứt điểm ngay trong quý 2/2019”.

8 thoughts on “Hàng nghìn container phế liệu không có người đến nhận

 1. Le Khoa says:

  THU MUA SẮT PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  – Quy trình thu mua sắt phế liệu diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi từ lúc khách hàng liên hệ với chúng tôi nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian.
  – Việc thu mua và thanh toán các loại sắt phế liệu một cách dứt điểm để tránh gây ra những rắc rối cho khách hàng.
  – Đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp sẽ tiến hàng thu gom và vận chuyển một cách nhanh gọn để tránh làm chậm tiến độ công việc của khách hàng.
  – Phân loại rõ ràng các loại sắt phế liệu để đưa ra những mức giá thu mua phù hợp.
  https://thumua-phelieu.com/sat-phe-lieu/

 2. Le Khoa says:

  THU MUA INOX PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  Nơi thu mua phế liệu inox tận nơi với mức giá cao nhất thị trường, mọi thủ tục từ khảo sát, phân loại và định giá sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng cũng như phương thức thanh toán nhanh gọn cùng với sự nhiệt tình chu đáo khi khách hàng liên hệ đến cơ sở thu mua của chúng tôi. Thumua-phelieu.com sẽ luôn mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất khi khách hàng hợp tác với chúng tôi.
  https://thumua-phelieu.com/inox-phe-lieu

 3. Le Khoa says:

  THU MUA NHÔM PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  Thu Mua – Phế Liệu còn thu mua các sản phẩm phế liệu khác từ nhôm với giá cao như:
  – Nhôm từ các chi tiết máy móc do hư hỏng.
  – Nhôm từ các khuôn từ nhà máy đóng giày.
  – Nhôm vụn được thải ra từ quá trình tiện, phay, bào không được lẫn với các loại tạp chất hoặc bazơ.
  Và còn nhiều loại nhôm khác. Mỗi loại như vậy sẽ được Thu Mua – Phế Liệu xác định thành phần và đưa ra mức giá phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
  https://thumua-phelieu.com/mua-phe-lieu-nhom/

 4. Le Khoa says:

  THU MUA CHÌ PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  Doanh nghiệp, công ty của bạn đang có nhu cầu bán phế liệu chì hãy liên thumua-phelieu.com. Chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ thu mua phế liệu chì: phá dỡ, thu gom phế liệu; vận chuyển di dời hàng phế liệu; dọn sạch nhà kho hoặc làm sạch và giải phóng mặt bằng thay bạn và tổ chức doanh nghiệp của bạn.
  https://thumua-phelieu.com/chi-phe-lieu/

 5. Le Khoa says:

  THU MUA NHỰA PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  -Thumua-phelieu.com chuyên thu mua phế liệu Nhựa các loại, chúng tôi thu mua Nhựa phế liệu phạm vi khắp tất cả các tỉnh thành phố trên toàn quốc
  -Cam kết thu mua phế liệu giá cao cạnh tranh
  -Thu mua tận nơi có hàng phế liệu Nhựa cần bán thanh lý
  -Dịch vụ thu mua và tư vấn hỗ trợ mua bán hàng phế liệu Nhựa 24/7.
  https://thumua-phelieu.com/nhua-phe-lieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi điện