LỜI KHUYÊN CHO GIẤC NGỦ NGON

Khi nghiên cứu về những cách ngủ ngon, chúng ta đừng lầm tưởng đó là cách “cưỡng ép” mình chìm vào giấc ngủ bằng việc sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần. Điều này không những không đem lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

1. Đi ngủ đúng giờ
Một trong những thói quen mà bạn nên hình thành để có một giấc ngủ ngon đó là đi ngủ vào một giờ cố định. Nếu tập được thói quen này, bạn sẽ rất dễ dàng có một giấc ngủ sâu và thoải mái.

Trong đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, chúng ta nên đi ngủ trước 10 giờ tối hôm trước và dậy lúc 5 – 6 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để cơ thể nghỉ ngơi và bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.

Những người duy trì được nhịp độ sinh học như vậy thường có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và giấc ngủ sâu.

2. Không sử dụng điện thoại di động

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại di động khi đã lên giường chuẩn bị đi ngủ, đây là một thói quen không hề tốt, không phải là cách ngủ ngon.

Không sử dụng điện thoại khi          ngủ
Không sử dụng điện thoại khi ngủ

Bởi vì rất có thể bạn sẽ bị chiếc điện thoại cám dỗ, lướt web đến đêm khuya, khiến bạn không thể ngủ được nữa. Ngoài ra, sử dụng  và nhìn vào màn hình điện thoại, tivi quá lâu cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

3. Không sử dụng các chất kích thích

Một số bạn có thói quen uống rượu bia, cà phê hoặc hút thuốc lá vào buổi tối, chúng đều là các sản phẩm có chứa chất kích thích và khiến bạn khó ngủ hơn. Nếu muốn ngủ ngon và sâu thì tuyệt đối đừng sử dụng các sản phẩm này trước khi đi ngủ nhé!Không sử dụng chất          kích thích trước khi ngủ
Không sử dụng chất kích thích trước khi ngủ

Bên cạnh đó, nếu chúng ta muốn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ thì hãy thử một vài bí kíp sau: nghe nhạc thư giãn trước khi đi ngủ, tắm bằng nước ấm, nghĩ về những điều hạnh phúc hoặc sử dụng các loại tinh dầu dịu nhẹ.

Có thể nói, sức khỏe của chúng ta được cải thiện rất nhiều nếu bạn có thói quen đi ngủ đúng giờ và ngủ ngon giấc. Vì thế bạn nên trân trọng những giấc ngủ, dành thời gian để cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi. Nếu bạn gặp vấn đề và cảm thấy khó ngủ thì hãy thực hiện những cách ngủ ngon gợi ý ở trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện