SỰ TRUNG THỰC

Một cậu bé 6 tuổi rất hiếu động và nghịch ngợm. Một hôm, cậu được người ta tặng cho một chiếc rìu làm quà. Vô cùng thích thú với món quà là một chiếc rìu nhỏ sắc bén, cậu bé liền nảy ra một ý nghĩ, “Hay là mình thử chặt cây anh nào này đi xem thế nào”. Không ngần ngại, cậu bé tinh nghịch đã cầm chiếc rìu, ra sức bổ xuống một cây anh đào đang ra quả. Chỉ sau vài nhát rìu, cái cây đã bị sứt mẻ không ít, chẳng mấy chốc nữa có lẽ sẽ đổ xuống.

Khi phát hiện ra sự việc, cha cậu bé đã rất tức giận, vì đây là cây anh đào mà ông vô cùng yêu thích. Ông đi tới để đối chất với cậu con trai: “Ai đã làm việc này vậy, con trai?”.

Trước sự tức giận thể hiện rõ rệt trên gương mặt người cha, cậu bé 6 tuổi run lên vì sợ. Cậu ngước lên nhìn khuôn mặt của cha mình ngay lúc này, chỉ thấy sự nghiêm nghị và phẫn nộ ở trong đó, hoàn toàn không có sự dịu dàng như thường ngày. Im lặng trong giây lát, rồi cậu dõng dạc trả lời: “Thưa cha, con không thể nói dối cha được, chính con đã chặt đấy ạ”.

Nghe thấy câu nói đầy bất ngờ từ cậu con trai, người cha hoàn toàn sững sờ. Ông không nghĩ một đứa trẻ 6 tuổi khi thấy cha mình tức giận như vậy lại không hề nghĩ cách chối tội, mà dũng cảm thừa nhận sai lầm của mình, còn khẳng định: “Con không thể nói dối cha được”.

Sự việc này cũng gây sốc cho ông không khác gì việc nghe tin cây anh đào mà ông yêu thích đang bị đốn hạ. Vì thế, ông đã đi đến bên cậu con trai của mình, ôm cậu bé vào lòng rồi nói: “Lại đây, con trai. Sự trung thực của con còn đáng giá gấp 1000 lần cây anh đào cơ”.

Sự trung thực

Có lẽ câu chuyện này sẽ không được ai biết tới, nếu như nhiều năm sau, cậu bé không lớn lên và trở thành 1 trong những vị Tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ, Tổng thống George Washington (1732 – 1799) – vị Tổng thống đầu tiên của quốc gia này.


NẾU BẠN CÓ NHU CẦU THU MUA PHẾ LIỆU VUI LÒNG LIÊN HỆ

THUMUA-PHELIEU.COM

Chuyên nhận thu mua phế liệu công nghiệp giá cao toàn quốc. Thu mua phế liệu xây dựng, phế liệu vụn, phế liệu nhà xưởng giá cao tận nơi.

MUA PHẾ LIỆU ĐỒNG | PHẾ LIỆU NHÔM | PHẾ LIỆU SẮT | PHẾ LIỆU GIẤY | PHẾ LIỆU KẼM | PHẾ LIỆU NHỰA | PHẾ LIỆU VẢI


PHE LIEU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện