TẠI SAO SỰ TRUNG THỰC LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ?

Có rất nhiều giai thoại liên quan đến cố Tổng thống Hoa Kỳ George Washington, song nổi tiếng bậc nhất có lẽ là câu chuyện chặt cây anh đào nói trên.

Mặc dù còn một số ý kiến cho rằng, đó chỉ là câu chuyện hư cấu do những người viết sử sách tạo ra nhằm hình tượng hóa một vị Tổng thống được người dân Mỹ ngưỡng mộ, tuy nhiên, mục đích giáo dục tích cực của câu chuyện và việc nó được viết dựa trên những phẩm chất tốt đẹp có thật của George Washington thì là điều không cần phải bàn cãi.

Trong suốt những năm tháng phục vụ quân đội, tích lũy kinh nghiệm để trở thành một tư lệnh quân sự trong cuộc Cách mạng Mỹ, George Washington luôn được ca ngợi bởi sự can đảm, kiên cường và hết sức trung thực.

Chính điều này đã khiến ông được các binh sĩ vô cùng nể phục. Ông xuất hiện như một vị chỉ huy tự nhiên và họ tuyệt đối tuân lệnh ông mà không thắc mắc điều gì.

Trung thực là thành thực với người khác và cả với chính mình, luôn tuân thủ chuẩn mực đạo đức chân thật trong từng lời nói và hành động. Đó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên giá trị của một con người chân chính.

Trung thực

Tính trung thực giúp con người trở nên đáng tin cậy trong mọi mối quan hệ, giao dịch, đó là sức mạnh lớn nhất giúp thuyết phục người khác, giúp người khác toàn tâm toàn ý, dốc sức hỗ trợ bạn mà không cần phải suy nghĩ. Nó khiến bạn “đáng tiền” trong mắt của người khác. Nó sẽ đem lại những món quà tuyệt vời mà dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền cũng không thể mua được.

Nhà văn nổi tiếng của Mỹ Walter Anderson cho rằng: “Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta biết nắm bắt các cơ hội cho mình, nhưng cơ hội đầu tiên và khó khăn nhất lại là việc chúng ta phải thành thật với chính bản thân mình”. Ngay cả khi phải đối diện với thất bại, thua thiệt, ta vẫn cần phải sống trung thực, có thế, ta mới có thể ngẩng cao đầu mà sống và cảm thấy thanh thản trong lòng.

Nhà văn Anh Samuel Johnson cũng từng nói: “Trung thực mà không hiểu biết thì yếu ớt và vô dụng, còn hiểu biết mà không trung thực thì thật là nguy hiểm và đáng sợ. Còn những người trung thực và hiểu biết sẽ là những người viết nên lịch sử của chính mình”.

Có thể nói, George Washington là một người vừa trung thực, lại vừa hiểu biết, và rõ ràng là ông đã tự viết nên những trang sử tuyệt vời về mình.

Về sau, câu chuyện cậu bé 6 tuổi chặt cây anh đào của cha lấy cảm hứng từ vị Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ đã xuất hiện trong rất nhiều cuốn sách thiếu nhi và trở thành câu chuyện kể cho con trước khi đi ngủ của những bậc phụ huynh không chỉ ở Mỹ mà còn là nhiều quốc gia khác mong muốn nuôi dạy nên những công dân trung thực cho xã hội.

Theo Mount Vernon

NẾU BẠN CÓ NHU CẦU THU MUA PHẾ LIỆU VUI LÒNG LIÊN HỆ

THUMUA-PHELIEU.COM

Chuyên nhận thu mua phế liệu công nghiệp giá cao toàn quốc. Thu mua phế liệu xây dựng, phế liệu vụn, phế liệu nhà xưởng giá cao tận nơi.

MUA PHẾ LIỆU ĐỒNG | PHẾ LIỆU NHÔM | PHẾ LIỆU SẮT | PHẾ LIỆU GIẤY | PHẾ LIỆU KẼM | PHẾ LIỆU NHỰA | PHẾ LIỆU VẢI


PHE LIEU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện