Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực

Trong cuộc sống, chắc chắn bạn đã từng được nghe thấy sản phẩm cáp lụa, cáp thép chịu lực. Tuy nhiên, cáp lụa và cáp chịu lực là gì và chúng có giá trị và vai trò như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng công ty ThuMua-PheLieu.com tìm hiểu kĩ hơn về những sản phẩm dây cáp này nhé!

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cáp lụa là gì nhé ?

Cáp lụa: là tên gọi của một sản phẩm dây cáp chất lượng cao. Nó được sản xuất từ thép cacbon cao cấp, bao gồm nhiều tao cáp, mỗi tao cáp  được tạo thành bởi nhiều sợi cáp xoắn với nhau theo chiều một xác định.

Cáp lụa, được sản xuất trên dây chuyền rất  hiện đại nên nó rất đảm bảo được độ bền, chịu lực và sức kéo rất tốt trong tất cả các lĩnh vực.

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
cáp lụa

Các loại dây cáp lụa

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại dây cáp lụa. Về phần  cấu tạo thì cáp lụa bao gồm các loại sau đây:

 • Cáp lụa 6×12+fc : Loại này được tạo thành từ 6 sợi tao cáp. Mỗi tao cáp trong đó lại được chế tạo từ 12 sợi cáp nhỏ. Trong lõi của sợi cáp là lõi bố tổng hợp nhằm để tạo nên một liên kết chặt chẽ,  vừa không bị đứt gãy mà còn tạo cho dây cáp trở nên mềm dẻo và  linh hoạt hơn.
 • Cáp lụa 6×19+FC: Đây là loaik dây  được tạo thành từ 6 sợi tao cáp riêng biệt. Mỗi tao cáp trong đó nó lại được chế tạo bởi 19 sợi cáp thép nhỏ cùng một  đường kính. Tất cả các tao cáp của chúng quấn quanh một sợi cáp là sợi bố tổng hợp cho  nên cũng có tính mềm dẻo và chịu lực rất cao.

Không những vậy, khi xét về cách xử lý bề mặt ngoài của chúng thì người ta còn phân chia thành  3 loại cáp khác nhau nữa đó là: cáp lụa mạ dầu, cáp lụa mạ kẽm và cáp lụa bọc nhựa.

Tất cả những loại dây cáp này  có vì có độ bền cao nên rất phù hợp với môi trường nhiệt đới gió mùa nóng ẩm tại Việt Nam chúng ta.

Vai trò của cáp lụa

Trong cuộc sống, cáp lụa có rất vai trò và đóng công dụng rất lơn trong việc phục vụ cho nhu cầu đời sống con người. Trong đó, một trong những công dụng sau:

 • Chúng được sử dụng làm dây chịu tải chính trong các thiết bị máy cẩu, cần trục, dây cáp có công dụng chính là dùng để vận chuyển  những vật có tải trọng lớn từ trên cao xuống thấp, có khi  từ vị trí này sang vị trí khác và nó giúp chúng ta tiết kiệm đươc rất nhiều thời gian và công sức cho con người.
 • Chúng được sử dụng làm dây cáp chính trong các dây chuyền sản xuất hiện đại của các khu công nghiêp,các nhà may hoặc trong các xí nghiệp…
 • Được sử dụng làm dây cáp chính trong việc sử dụng để trang trí nhà ở, trong chế tạo các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, mặt khác, thép lụa còn góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo và  mới lạ cho công trình xây dựng.
 • Ngoài ra,cáp lụa còn được sử dụng làm dây cáp để căng lưới, dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như : nông nghiệp, thể dục thể thao và xây dựng

Công dụng của dây cáp bọc nhựa chất lượng cao

Dây cáp bọc nhựa 6mm có đường kính tương đối nhỏ nên nó  được sử dụng để làm dây cáp trang trí  nội ngoại thất, trang trí và tạo điểm nhấn cho các  cột, cho các bảng hiệu hay  đèn led… và  trong rất nhiều các công trình khác.

Dây cáp bọc nhựa kích thước 6mm được sử dụng làm dây cáp trong việc thiết kế  các cầu treo,làm lan can cầu thang, lan can ban công… vì nó có tải trọng nhẹ nên  không gây áp lực cho công trình xây dựng.

Chúng có đặc tính không  gỉ, đọ bền cao nên  dây cáp bọc nhựa 6mm được sử dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm hay trong các nhà máy sản xuất nước ngọt, nước sạch, trong ngành  y tế vẫn được sử dụng.

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
Hình ảnh dây thép bọc nhựa

Tại sao cáp lụa bọc nhựa  loại D6 lại được thị trường sử dụng phổ biến?

Cáp lụa d6 này đang được thị trường hiện nay hết sức ưa chuộng bởi  nó có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Nó có tính thẩm mỹ cao, bề mặt dây cáp thì rất đa dạng về màu sắc nổi bật.
 • Có tính chịu lực tốt. Tùy theo từng thương hiệu mà giới hạn chịu tải của từng loại sản phẩm khác nhau.
 • Có tính đàn hồi rất cao,  ít khi bị đứt trong quá trình hoạt động.
 • Có tính chống chịu nhiệt rất tốt, có thể chịu được nhiệt độ cao nhất,  nó rất lạnh và hay sự biến đổi nhiệt độ đột ngột.
 • Vì có tính chống sét tuyệt vời nên không  bao giờ bị chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Giá cáp lụa có cao không?

Khách hàng có thể tham khảo giá cáp lụa mềm của chúng tôi hiện nay:

 • Dây cáp thép,cáp lụa trăng, (giá tính 1m) có giá từ 4.748đ đén 5.000đ /m
 • Dây cáp mạ phi  kích thước 6x200m tặng  kèm 2 khóa cáp, 2 nở sắt và 1 tăng đơ dây cáp mạ kẽm cáp thép, cáp lụa mạ kẽm có giá 1.360.000 đ.
 • Loại dây cáp Thép Mạ Kẽm Phi 8mm 8 Ly Dài 1 Mét _ 1000 Mét : Tình Trạng: in stock new –(Thuộc Sản Phẩm Dụng cụ xây dựng khác) có giá khoảng 14.000đ.

Một số vấn đề cần lưu ý để sử dụng cáp an toàn

Để sử dụng dây cáp an toàn, đạt hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng và quan trọng hơn là tính an toàn trong  khi thi công, chúng ta cần lưu ý môt số vấn đề như sau:

Chúng ta không nên xem độ bền đứt gãy  của cáp theo tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất  mà hãy  tải trọng làm việc của sợi cáp trong thời gian bao lâu.

Tuyệt đối không được sử dụng  cáp vượt quá tải trọng cho phép ( quá hệ số an toàn đã được quy định).

Tuyệt đối không được dừng trọng tải cap giật đột ngột hay giảm tải cáp đột ngột. Điều này sẽ gây ra một lực phá hủy ngầm trong sợi cáp đó, và sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của sợi cáp, gây ra những nguy hiểm không mong xảy ra muốn cho người sử dụng.

Chúng ta nên thưởng xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sợi cáp nhằm đảm bảo độ an toàn của sợi cáp khi hoạt động.

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
Sử dụng cáp thép an toàn

Tìm hiểu về thép chịu lực

Lịch sử hình thành:

Trước thời kì Phục Hưng con người đã chế tạo thép với nhiều phương pháp nhưng  kém hiệu quả. Nhưng đến thế kỉ 17, sau khi tìm ra các phương pháp có hiệu quả hơn thì việc sử dụng thép trở nên phổ biến hơn.

Với việc phát minh ra quy trình bessmer vào giữa thế kỉ 19, Thép đã trở thành một loại hàng hoá được sản xuất hàng loạt ít tốn kém.

Trong quá trình sản xuất tinh luyện tốt hơn như phương pháp thổi ôxy, thì giá thành sản xuất càng thấp. Đồng thời, làm tăng chất lượng của kim loại.

Ngày nay, thép trở thành một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính trong công nghiệp xây dựng, đồ dùng, công nghiệp cơ khí.

Thông thường thép được phân chia sthành nhiều loại tùy theo thành phần hóa học, mục đích sử dụng và cấp bậc và được các tổ chức đánh giá xác nhận theo chuẩn riêng.

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
hình ảnh thép chịu lực

Thép chịu lực là gì? Khái niệm về thép chịu lực 

Thép chịu lực là hợp kim có  thành phần chính là sắt (Fe),  cacbon (C), chứa từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một vài nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng trong vật liệu, hạn chế sự di dời của nguyên tử sắt có trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau,số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của  nó trong thép, nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn, và sức bền bỉ.

Thép có tỷ lệ cacbon cao  nên có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt hơn so với sắt, nhưng lại rất giòn và dễ gãy hơn. Tỷ lệ hòa tan cao nhất của carbon trong sắt là 2,14% theo trọng lượng (ở trạng thái Austenit) xảy ra ở nhiệt độ 1.147 độ C.

Nếu trọng lượng cacbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan của nó  thấp hơn trong quá trình sản xuất, sản phẩm  tạo ra sẽ là xementit có cường lực yếu  hơn.

Pha lẫn với cacbon cao hơn 2,06% sẽ được sản phẩm là gang.

Thép được phân biệt với sắt rèn, vì sắt rèn  có rất ít hoặc là không có cacbon, thường là (chứa ít hơn 0,035%).

Ngày nay, người ta gọi ngành công nghiệp thép (không còn gọi ngành công nghiệp sắt và thép nữa ).Nhưng trong lịch sử, đây là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

Hiện nays, có một vài loại thép mà trong đó cacbon đã được thay thế bằng các hỗn hợp vật liệu khác, cacbon nếu có, chỉ là không được thị trường ưa chuộng.

Thép chịu lưc là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng được thiết kế và  bao bọc từ  thép. Đây là loại kết cấu được thị trường sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, đặc biệt là sử dụng trong các công trình xây dựng có quy mô lớn (Nhà thép tiền chế) bởi noc có những đặc tính hữu ích của thép .

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
cáp thép

Ưu và nhược điểm của kết cấu thép chịu lực

Ưu điểm của kết cấu thép:

 • Thép có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao, cấu tạo của thép khó biến dạng trong quá trình sử dụng.
 • Cấu trúc đơn giản, gọn gàng ,  trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với bê tông.
 • Rất dễ dàng trong quá trình thi công,vạn chuyển và sửa chữa.
 • Tính công nghiệp hóa cao,
 • Tính chất không thấm nước.,bền,đẹp.
 • Tiết kiệm chi phí, cấu tạo khung thép đơn giản nên tiết kiệm được thời gian cũng như  chi phí thi công và chi phí cho bảo dưỡng sửa chữa công trình xây dựng.
 • Tiến hành thi công nhanh hơn các vật liệu khác.

Khuyết điểm của kết cấu thép chịu lực:

 Bên cạnh ưu điểm thì thép cũng có các nhược điểm , chúng ta cần phải biết:

 • -Công trình xây dựng có sử dụng kết cấu thép thường được bao phủ bởi lớp sơn bảo vệ bên ngoài để chống gỉ thép
 • Chịu lửa kém
 • Giá thành khá cao hơn so với một số vật liệu  khác như gỗ, sắt
 • Dể bị xâm thực bởi các tác động của môi trường, nhiệt độ…

Thép chịu lực phù hợp cho các công trình, đòi hỏi độ bền ra sao?

– Trong các nhà công nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp lớn, khung nhà công nghiệp là toàn bộ được làm bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng, có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép,dầm thép và dàn.

–  Trong nhà nhịp lớn thép chịu lực là loại nhà  có yêu cầu sử dụng phải có nhịp khá lớn từ 30 – 40m  thép như nhà biểu diễn, nhà văn hóa, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay,..dùng kết cấu thép  này là hợp lý nhất. Có những trường hợp nhịp đặc biệt trên 100m thì kết cấu thép là duy nhất áp dụng thép là tốt nhất.

– Khung nhà nhiều tầng. Đặc biệt, giá thành khá cao  hơn so với một số vật liệu khác như gỗ, sắt các loại nhà kiểu tháp ở thành phố. Nhà trên 15 tầng thì nên dùng kết cấu thép có lợi hơn bê tông cốt thép.

– Cầu đường bộ, đường sắt,làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi bạn muốn thi công nhanh.. Cầu treo bằng vật liệu thép có thể vượt nhịp trên 1000 m.

– Kết cấu tháp cao như: cột điện, ăng te,gồm các loại cột điện, cột ăng ten vô tuyến, hay một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu.

– Kết cấu bản như : các loại bể chứa dầu chứa khí ,các thiết bị lò cao của nhà máy hóa chất hoặc nhà máy hóa dầu.

– Trên thế giới, thép Chịu lực là vật liệu quý và hiếm vì nó cần dùng cho mọi ngành của nền kinh tế quốc dân.

Quá trình luyện thép

Oxit Sắt → Gang → Thép

Thép có thành phần chính là sắt ôxyt . Người ta luyện trong lò cao được gang  hợp kim Fe và C trong đó lượng C chiếm hơn 1.7%. Qua lò luyện thép người ta khử bớt C trong gang, thu được được thép.

Có nhiều loại thép khác nhau phụ thuộc vào thành phần hóa học  do phương thức luyện, phương pháp rót.

 

Xu hướng tiêu dùng hiện nay

Hiện nay, sự ra đời của các nhà máy công nghiệp, nhà cao tầng, các xí nghiệp có quy mô lớn  đó là kết quả của sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong quá trình hội nhập kinh tế.

Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại WTO đã  từng bước mở cửa cho các  nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các khu công nghiệp, các khu chế xuất, đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng kết cấu thép và  nhà thép tiền chế ngày một lớn hơn.

Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
Nhà máy công nghiệp
Thu mua dây cáp lụa, cáp thép chịu lực
Hình ảnh nhà cao tầng

Lợi ích khi khách hàng bán thép cho Cty chúng tôi :

 • Khách hàng luôn nhận được báo giá nhanh chóng và chính xác nhất
 • Công ty là đại lý thép nên giá chúng tôi thu mua luôn đảm bảo giá cả đưa ra luôn là giá tốt.
 • Công ty có xe mua hàng tận nơi, đảm bảo tiến độ công trình kịp thời cho khách hàng

HÌNH THỨC MUA HÀNG

 • Sau khi hai bên thỏa thuận giá cả và chốt đơn hàng , công ty chúng tôi sẽ tới tận nơi thu gom nhanh chóng.
 • Có đầy đủ xe tải lớn và nhỏ phục vụ vận chuyển hàng cho quý khách.
 • Đảm bảo nhân công bốc dỡ, vận chuyển nhanh chóng, nhiệt tình, đảm bảo đúng tiến trình công việc của quý khách
 • Cam kết mua nhanh chóng đúng giá.
 • Qúy khách hàng có thể được nhận cọc 10% theo thỏa thuận hợp đồng mua bán hàng hóa với công ty thu mua phế liệu sắt thép ThuMua-PheLieu.com

Rất trân trọng được thu mua phế liệu TPHCM và cả nước tận nơi nếu khách hàng có nhu cầu. Được phục vụ khách hàng là niềm vui của chúng tôi.


Chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :


Bảng giá thu mua phế liệu :

TÊN SẢN PHẨM PHÂN LOẠI ĐƠN GIÁ
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU ĐỒNG
Đồng cáp 105.000 – 215.000
Đồng đỏ 105.000 – 187.000
Đồng vàng 65.000 – 155.000
Mạt đồng vàng 55.000 – 115.000
Đồng cháy 100.000 – 155.000
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU SẮT
Sắt đặc 11.000 – 19.000
Sắt vụn 6.500 – 15.000
Sắt gỉ sét 6.000 – 15.000
Bazo sắt 6.000 – 10.000
Bã sắt 5.500
Sắt công trình 9,500
Dây sắt thép 9.500
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU CHÌ
Chì thiếc nguyên cục, chì thiếc dẻo, thiếc cuộn, thiếc cây 365.500 – 515.000
Chì bình, chì lưới, chì dùng trong chống tia X trong bệnh viện 30.000 – 60.000
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU BAO BÌ
Bao Jumbo 75.000(bao)
Bao nhựa 95.000 – 165.500(bao)
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU NHỰA
ABS 25.000 – 45.000
PP 15.000 – 25.500
PVC 8.500 – 25.000
HI 15.500 – 30.500
Ống nhựa 15.000
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU GIẤY
Giấy carton 5.500 – 15.000
Giấy báo 15.000
Giấy photo 15.000
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU KẼM
Kẽm IN 35.500 – 65.500
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU INOX
Loại 201 12.000 – 22.000
Loại 304 22.000 – 46.500
 
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU NHÔM
Phế liệu Nhôm loại đặc biệt (nhôm đặc nguyên chất) 45.000 – 65.500
Phế liệu Nhôm loại 2 (hợp kim nhôm) 40.000 – 55.000
Phế liệu Nhôm loại 3 (vụn nhôm, mạt nhôm) 22.000 – 35.500
Bột nhôm 2.500
Nhôm dẻo 30.000 – 39.500
Nhôm máy 20.500 – 37.500
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU HỢP KIM
Các loại hợp kim từ mũi khoan, các loại lưỡi dao, bánh cán, khuôn làm bằng hợp kim, carbay,… 380.000 – 610.000
Thiếc 180.000 – 680.000
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU NILONG
Nilon sữa 9.500 – 14.500
Nilon dẻo 15.500 – 25.500
Nilon xốp 5.500 – 12.500
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU THÙNG PHI
Thùng phi Sắt 105.500 – 130.500
Thùng phi Nhựa 105.500 – 155.500
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU PALLET
Pallet Nhựa 95.500 – 195.500
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU NIKEN
Các loại 150.500 – 315.000
SẢN PHẨM
PHẾ LIỆU ĐIỆN TỬ
Tất cả các máy móc 305.000 – 1.000.000

BẢN ĐỒ

 

 

#thumuaphelieu #thumuaphelieugiacao #thumuaphelieutphcm #thumuaphelieuquan1 #thumuaphelieuquan2 #thumuaphelieuquan3 #thumuaphelieuquan4 #thumuaphelieuquan5 #thumuaphelieuquan6 #thumuaphelieuquan7 #thumuaphelieuquan8 #thumuaphelieuquan9 #thumuaphelieuquan10 #thumuaphelieuquan11 #thumuaphelieuquan12 #thumuaphelieuquantanbinh #thumuaphelieuquangovap #thumuaphelieuquanbinh chanh #thumuaphelieuquanbinhthanh #thumuaphelieuquanthuduc #thumuaphelieulongan #thumuaphelieusat #thumuaphelieudong #thumuaphelieunhom #thumuaphelieuinox #thumuaphelieunhua #thumuaphelieukimloai #thumuaphelieuchi #thumuaphelieuvai #thumuaphelieugiay #thumuaphelieuxaydung #thumuaphelieucongtrinhxaydung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện