TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG

TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG

Với xu hướng xã hội đang hướng về những sản phẩm thân thiện với môi trường thì sản phẩm túi vải không dệt đang là một trong những sản phẩm thu hút sự chú ý của nhiều người, nhất là giới trẻ và các cửa hàng kinh doanh sản phẩm. Vậy bạn có biết gì về sản phẩm này cũng như ứng dụng của nó không? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé!

THÔNG TIN VỀ TÚI VẢI KHÔNG DỆT

TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ?

Phần đa, mọi loại vải đều được dệt hoặc đan mà thành, thế nhưng, nguyên liệu vải để làm thành sản phẩm túi vải không dệt này thì không. Túi vải không dệt được ra đời nhằm thay thế cho việc sử dụng túi nylon truyền thống, thứ mà gây ra sự ô nhiễm môi trường không hề nhỏ.

NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT TÚI VẢI KHÔNG DỆT

Nguyên liệu vải để làm nên túi vải không dệt 100% là nhựa Polypropylene Spunbonded fabric (PP). Với công nghệ hotseal (ép nóng, không dùng sợi chỉ để may), túi vải không dệt có khả năng tự huỷ (chỉ mất từ 2-3 năm), khác với loại túi nylon thông thường mất đến vài trăm năm mới phân huỷ được. Nhựa PP là một loại chất thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người dùng cũng như sinh ra bất kỳ loại chất gây hại nào về sau.

TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG
Hình ảnh minh hoạ

Khi nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ cảm thấy vải không dệt trông giống như vải dệt bình thường, nhưng khi cầm trên tay chúng ta mới cảm nhận được chất liệu vải không dệt. Chúng có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, sờ cảm giác có sự khác biệt giữa chất liệu vải không dệt so với chất liệu vải thông thường.

 

 QUY TRÌNH SẢN XUẤT VẢI KHÔNG DỆT

Đầu tiên, nhà máy sản xuất túi vải không dệt sẽ cho nguyên liệu hạt nhựa PP vào bồn được đun nóng ở nhiệt độ cao và trong một quy trình sản xuất khép kín.

Hạt nhựa PP sau khi được nung chảy sẽ được đưa qua một hệ thống lưới có hàng ngàn lổ nhỏ như sợi tóc để tạo thành những sợi tơ mảnh.

Sau đó, những sợi tơ này sẽ được cán nhiệt làm nóng chảy để các sợi này liên kết lại với nhau và qua một khuôn cán nóng thành màng phẳng (lưu ý, tất cả các sợi này điều theo một chiều là sợi dọc, ko có sợi ngang).

Màng phẳng này được cán bởi một khuôn/trục mà trên mặt khuôn có khắc sẵn các ô hình vuông nhỏ. Những ô này sẽ làm cho mặt vải không dệt sau khi ra thành phẩm trông giống như là được dệt lên, được kết hợp sợi dọc sợi ngang với nhau. Tuy vậy, vẫn có loại khuôn không khắc những ô vuông này, nên bề mặt trơn phẳng như vải dùng làm khẩu trang y tế).

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM TÚI VẢI KHÔNG DỆT

NGUYÊN LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Nguyên liệu vải không dệt thì an toàn và thân thiện đối với cả con người lẫn môi trường. Chúng cung cấp các chức năng tối ưu như chống thấm, không bị tác động bởi các vi sinh vật, nấm, vi khuẩn.

Với đặc tính kháng tĩnh điện, kháng tia cực tím, kháng cháy và kháng thấm. Túi vải không dệt không bị tác động bởi các vi sinh vật, nấm, vi khuẩn Becteria hay fungi.

TÁI SỬ DỤNG ĐƯỢC NHIỀU LẦN

Chúng ta hoàn toàn có thể làm sạch túi vải không dệt khi nó bị bám bụi bẩn. Điều này cũng đảm bảo rằng các túi có thể được tái sử dụng nhiều lần. Với kết cấu mềm và xốp, không khí có thể đi qua nó dễ dàng và không gây kích ứng da của người dùng.

TÚI VẢI KHÔNG DỆT LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG
Hình ảnh minh hoạ

Túi vải không dệt không chỉ có thể tái sử dụng nhiều lần, mà quá trình phân hủy của chúng trong đất hay khi đốt cháy cũng dễ dàng hơn. Hiện nay, chúng đang được khuyến khích và ưu tiên sử dụng trong quá trình mua bán, trao đổi hàng hoá nhằm giảm thiểu tối đa việc sử dụng và xả thải túi nylon, là hiểm họa lớn của môi trường.

 

GIÚP QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM

Với ưu điểm có thể tái sử dụng, các công ty, doanh nghiệp còn có thể lợi dụng điểm đó mà đầu tư khâu thiết kế túi sao cho bắt mắt hơn. Người mua thường giữ lại các túi vải không dệt này để dùng vào việc khác mà không nỡ vứt đi, từ đó tạo nên giá trị cho việc quảng cáo công ty, doanh nghiệp sử dụng túi vải không dệt này. Ngày nay, sử dụng túi vải được nhiều doanh nghiệp cho vào một phần của kế hoạch marketing thương hiệu khá hiệu quả.

MẪU MÃ BẮT MẮT

Bên cạnh tính năng bảo vệ môi trường, các mẫu túi vải không dệt hiện nay còn rất đa dạng về màu sắc và phong cách, giúp bạn dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh, bạn có thể yêu cầu in thêm logo hay hình ảnh theo phong cách, thương hiệu công ty, doanh nghiệp của bạn.

Nhược điểm duy nhất của túi vải không dệt có lẽ chỉ là giá thành. Chi phí cho những chiếc túi vải không dệt này thì đắt hơn túi nilon bình thường. Nhưng đổi lại chúng ta có thể sử dụng được nhiều lần và quan trọng là với các tính năng trên, chúng vẫn được ưa chuộng hơn trong thời buổi con người đều ý thức hơn đến việc bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện