Phế liệu nhựa tái chế và những điều tuyệt vời

Phế liệu nhựa tại Việt Nam thải ra tới gần 18.000 tấn/ngày. Đó chính là lý do vì sao phế liệu nhựa tái chế từ chất thải nhựa sinh hoạt có giá thấp hơn nhiều so với hạt nhựa nguyên sinh. Phế liệu nhựa tái chế sẽ góp phần làm giảm giá nguyên liệu đầu vào khoảng 30%.

Hoạt động kinh doanh phế liệu nhựa tái chế:

Hoạt động kinh doanh phế liệu nhựa tái chế mang lại nhiều lợi ích. Đây là hành động tuyệt vời là tiết kiệm năng lượng cho sản xuất nhựa nguyên sinh và hỗ trợ tiết kiệm tài nguyên là dầu mỏ. Việc tái chế nhựa đã giải quyết hàng loạt các vấn đề môi trường.

Việt Nam có hơn 90 triệu dân cả nước, trung bình mỗi năm lượng rác thải gia tăng thêm 10%, như dự tính thì điều này đồng nghĩa với hàng trăm ngàn tấn phế liệu có thể tái chế, trị giá nhiều tỷ đồng bị lãng phí. Nhận thấy những tiềm năng này, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã tới Việt Nam để mở xưởng sản xuất tái chế phế liệu nhựa. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề cần phải suy nghĩ vì nó sẽ thách thức đối với môi trường của đất nước.

Hiện nay, trên toàn quốc đã có rất nhiều xưởng tại chế phế liệu tự phát, nhưng lại không nằm trong các khu công trong các khu công nghiệp gây khó kiểm soát nhằm đảm bảo về môi trường.

Tận dụng nguyên liệu là phế liệu:

Những nước tiên tiến trên thế giới, phế liệu đang được biến thành nguồn tài nguyên quý giá bằng cách tái chế chúng. Tại Hoa Kỳ, người ta yêu cầu tái chế được cụ thể hóa đến từng nhà máy của từng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu gom, xử lý rác thải. Tại 3 nhà máy xử lý rác đang được xây dựng tại 2 TP Oakland và Stockton bang California (Mỹ) đều có thiết bị phân loại phế liệu tái chế.

Tại Nhật Bản, việc tái chế và tái sử dụng phế liệu luôn được khuyến khích bằng các chính sách  thuế và ưu đãi về tài chính. Hiện tại, Nhật Bản đang chú trọng đầu tư nâng cao hơn nữa khả năng tái chế của rác thải để bảo vệ môi trường sống.

Theo các chuyên gia, để nâng cao hiệu quả và phát triển hoạt động tái chế phế liệu nhựa tại Việt Nam, cần phải thực thi đồng bộ nhiều giải pháp gồm các giải pháp mang tính pháp lý. Và áp dụng cả các giải pháp mang tính kinh tế và các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng. Bắt buộc thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Tất cả các giải pháp được đưa nhằm tập trung giải quyết ba vấn đề:

 • Nâng cao hiệu quả thu gom chất thải nhựa
 • Chính sách hỗ trợ hoạt động tái chế nhựa
 • Hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia tái chế nhựa.

8 thoughts on “Phế liệu nhựa tái chế và những điều tuyệt vời

 1. Le Khoa says:

  THU MUA NHỰA PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  -Thumua-phelieu.com chuyên thu mua phế liệu Nhựa các loại, chúng tôi thu mua Nhựa phế liệu phạm vi khắp tất cả các tỉnh thành phố trên toàn quốc
  -Cam kết thu mua phế liệu giá cao cạnh tranh
  -Thu mua tận nơi có hàng phế liệu Nhựa cần bán thanh lý
  -Dịch vụ thu mua và tư vấn hỗ trợ mua bán hàng phế liệu Nhựa 24/7.
  https://thumua-phelieu.com/nhua-phe-lieu/

 2. Le Khoa says:

  THU MUA CHÌ PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  Doanh nghiệp, công ty của bạn đang có nhu cầu bán phế liệu chì hãy liên thumua-phelieu.com. Chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ thu mua phế liệu chì: phá dỡ, thu gom phế liệu; vận chuyển di dời hàng phế liệu; dọn sạch nhà kho hoặc làm sạch và giải phóng mặt bằng thay bạn và tổ chức doanh nghiệp của bạn.
  https://thumua-phelieu.com/chi-phe-lieu/

 3. Le Khoa says:

  THU MUA NHÔM PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  Thu Mua – Phế Liệu còn thu mua các sản phẩm phế liệu khác từ nhôm với giá cao như:
  – Nhôm từ các chi tiết máy móc do hư hỏng.
  – Nhôm từ các khuôn từ nhà máy đóng giày.
  – Nhôm vụn được thải ra từ quá trình tiện, phay, bào không được lẫn với các loại tạp chất hoặc bazơ.
  Và còn nhiều loại nhôm khác. Mỗi loại như vậy sẽ được Thu Mua – Phế Liệu xác định thành phần và đưa ra mức giá phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
  https://thumua-phelieu.com/mua-phe-lieu-nhom/

 4. Le Khoa says:

  THU MUA INOX PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  Nơi thu mua phế liệu inox tận nơi với mức giá cao nhất thị trường, mọi thủ tục từ khảo sát, phân loại và định giá sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng cũng như phương thức thanh toán nhanh gọn cùng với sự nhiệt tình chu đáo khi khách hàng liên hệ đến cơ sở thu mua của chúng tôi. Thumua-phelieu.com sẽ luôn mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất khi khách hàng hợp tác với chúng tôi.
  https://thumua-phelieu.com/inox-phe-lieu

 5. Le Khoa says:

  THU MUA SẮT PHẾ LIỆU GIÁ CAO
  – Quy trình thu mua sắt phế liệu diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi từ lúc khách hàng liên hệ với chúng tôi nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian.
  – Việc thu mua và thanh toán các loại sắt phế liệu một cách dứt điểm để tránh gây ra những rắc rối cho khách hàng.
  – Đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp sẽ tiến hàng thu gom và vận chuyển một cách nhanh gọn để tránh làm chậm tiến độ công việc của khách hàng.
  – Phân loại rõ ràng các loại sắt phế liệu để đưa ra những mức giá thu mua phù hợp.
  https://thumua-phelieu.com/sat-phe-lieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện