NHỮNG CÂY THUỐC NAM CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Các loại cây thuốc nam chữa đau nhức xương khớp được cha ông ta áp dụng từ lâu đời, đến nay vẫn được nhiều người tin dùng và nhận được hiệu quả. Đa phần những bài thuốc này đều có thành phần là những thảo dược tự nhiên, không pha lẫn tạp chất hay chất hóa học nên lành tính. Nhờ vậy, dù sử dụng trong thời gian dài, người bệnh cũng không cần lo lắng về tác dụng phụ hay hiện tượng nhờn thuốc như tây y.

Có rất nhiều các loại cây thuốc nam giúp phục hồi tổn thương cột sống xương khớp đau âm ỉ,… bạn có thể lựa chọn một trong những vị thuốc đặc trị sau để dứt điểm tình trạng bệnh lý của mình. Một số bài thuốc để người bệnh tham khảo như:

1. Cây cỏ xước
Với bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị 20g cỏ xước, 16g lá lốt, 20g ý dĩ, 12g lá thông, 12g thiên niên kiện, 16g đỗ trọng, 12g ngải cứu và 12g cẩu tích.

Tiếp theo, bạn cho tất cả những nguyên liệu trên thành 1 thang thuốc rồi nấu cùng 1 lít nước. Đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 300ml thì bạn tắt bếp. Với bài thuốc này, bạn chia thành 2 lần để uống trong ngày và uống hết, không để qua đêm.

Cây thuốc nam - Cây cỏ xước

Cây thuốc nam – Cây cỏ xước

Áp dụng thực hiện cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp này cần sự kiên trì của người bệnh trong vòng 1 tháng để thấy triệu chứng thay đổi rõ rệt.

2. Cây lá lốt
Nguyên liệu cần có cho bài thuốc dùng lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 200g lá lốt và nước là đủ.

Cách thực hiện như sau: Bạn rửa sạch và ngâm nước muối lá lốt để tăng tính sát khuẩn. Sau đó, bạn đổ lá lốt vào nồi nước rồi đun cho đến khi còn 1 lít. Sau đó, bạn uống thay nước lọc trong ngày.

Cây thuốc nam - Lá lốt

Cây thuốc nam – Lá lốt

Bài thuốc này cần áp dụng trong vòng 2 tuần để thấy giảm đau, tán viêm. Ngoài ra, bạn có thể lấy bã lá lốt để đắp lên vị trí đau nhức cũng có tác dụng tương tự.

3. Rau má

Bài thuốc từ rau má có những nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm rau má và máy xay sinh tố.

Cây thuốc nam - Rau má

Cây thuốc nam – Rau má

Thực hiện như sau: Bạn rửa sạch rau má rồi xay hỗn hợp lá này cùng 1 chút nước. Tiếp theo, bạn lọc bỏ phần bã rồi hòa cùng 1 ít đường cho dễ uống. Bài thuốc này sau khi xay xong cần uống hết ngay lập tức để đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi ngày, bạn uống từ 1, 2 cốc để triệu chứng bệnh cải thiện nhanh hơn.

4. Cây ngải cứu

Ngải cứu là một trong những cây thuốc nam trị đau nhức xương khớp vô cùng phổ biến và hiệu quả. Nếu biết cách áp dụng, bài thuốc sẽ giúp triệu chứng đau nhức thuyên giảm chỉ sau thời gian ngắn.

Cây thuốc nam - Ngải cứu

Cây thuốc nam – Ngải cứu

Để thực hiện, người bệnh cần chuẩn bị 300g lá ngải cứu cùng 2 thìa mật ong. Sau đó, bạn rửa sạch ngải cứu, giã nát rồi trộn cùng 2 thìa mật ong đã chuẩn bị.

Sau đó, bạn uống hết trong ngày và áp dụng kiên trì từ 1 – 2 tuần thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

5. Sữa tỏi

Bài thuốc từ sữa tỏi là một trong những cách điều trị bằng đông y hiệu quả cao, được nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng.

Cây thuốc nam - Sữa tỏi

Cây thuốc nam – Sữa tỏi

Bạn cần chuẩn bị 1 ít sữa tươi và vài tép tỏi còn tươi. Sau đó, bạn đập dập tỏi để những tinh chất trong tỏi thoát ra ngoài. Sau đó, bạn cho tỏi cùng sữa tươi vào nồi đun đến khi sôi là có thể tắt bếp.

Với bài thuốc này, bạn uống mỗi ngày 1 lần, kiên trì trong 1 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt. Những triệu chứng đau nhức, tê mỏi tại khớp sẽ biến mất nhanh chóng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin chính xác về các loại cây thuốc nam chữa đau nhức xương khớp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm được những bài thuốc hay chữa bệnh. Chúc bạn đọc thành công!

One thought on “NHỮNG CÂY THUỐC NAM CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện